วิธีเลือกซื้อกล่องสุ่มให้คุ้ม ไม่ผิดหวังตอนเปิดกล่อง

เทรนด์กล่องสุ่มกำลังมา รู้วิธีซื้อให้ปัง

การซื้อกล่องสุ่มในปัจจุบันแทบจะมีสินค้าทุกชนิด เพราะผู้บริโภครู้สึกสนุกกับการสุ่มของที่ได้จากร้านค้าในราคาที่ตนเองจ่ายไหว แต่ก็มีบางครั้งที่ผู้บริโภครู้สึกผิดหวังกับกล่องสุ่มที่ได้รับ เนื่องจากของข้างในเป็นสิ่งที่ไม่ต้องการ การซื้อกล่องสุ่มจึงเป็นความเสี่ยงอย่างหนึ่งและเป็นสิ่งที่ต้องมีการตกลงกันก่อนซื้อขาย

ประเภทกล่องสุ่มที่ได้รับความนิยม

กล่องสุ่มมีหลายประเภท ร้านค้าแทบทุกร้านมีการจัดกล่องสุ่มสำหรับลูกค้าได้เลือกซื้อตามความพอใจ ประเภทของกล่องสุ่มที่ได้รับความนิยม เช่น

  • กล่องสุ่มเครื่องสำอาง

กล่องสุ่มเครื่องสำอางเป็นกล่องสุ่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยกล่องสุ่มเครื่องสำอางจะมีทั้งแบบเฉพาะแบรนด์ที่ทั้งกล่องจะมีสินค้าแบรนด์เดียวกัน กับกล่องสุ่มที่คละแบรนด์ คละเครื่องสำอาง

  • กล่องสุ่มของที่ระลึกมังงะหรือการ์ตูน

สินค้าประเภทฟิกเกอร์ การ์ดที่ระลึก ของที่ระลึกลายการ์ตูน มังงะ หรือซีรีส์ที่ชอบมักจะกล่องสุ่มเช่นกัน เพื่อให้แฟน ๆ ได้เก็บสะสมของในราคาย่อมเยาว์กว่า

  • กล่องสุ่มอาหารทะเล

อาหารทะเลจัดอยู่ในกล่องสุ่ม เหมาะสำหรับสายกินมาก ๆ โดยกล่องสุ่มอาหารทะเลจะเป็นกล่องสุ่มที่รวมอาหารทะเลหลายอย่าง เช่น ปลาทะเล ปูทะเล หอยชนิดต่าง ๆ ให้ผู้ซื้อได้สุ่มไปปิ้งกินเอง

  • กล่องสุ่มขนม

ขนมนำเข้า เช่น ขนมเกาหลี ขนมญี่ปุ่นก็เป็นอีกสิ่งที่คนนิยมซื้อกล่องสุ่มมา เพราะสามารถได้รับขนมที่หลากหลายโดยที่ไม่ต้องเลือกเอง

  • กล่องสุ่มเครื่องประดับ

เครื่องประดับมักจะมาในรูปแบบของสิ่งที่เหมือนกัน เช่น กล่องสุ่มกิ๊บติดผม กล่องสุ่มยางมัดผม กล่องสุ่มแหวน เพื่อให้ของที่มูลค่าไม่ต่างกันมาก

การเลือกซื้อกล่องสุ่มเป็นความตื่นเต้นอย่างหนึ่งเวลาเปิดกล่อง เพราะคนซื้อก็ไม่รู้ว่าตัวเองจะได้ของอะไรบ้าง การซื้อกล่องสุ่มจึงเป็นทั้งการเลือกซื้อของและการเล่นเกมไปในตัว

การเลือกซื้อกล่องสุ่มให้ไม่ขาดทุน

การซื้อกล่องสุ่มมีความเสี่ยงที่ต้องแบกรับ การเลือกซื้อกล่องสุ่มให้ไม่รู้สึกแย่หรือผิดหวังจึงเป็นแนวทางที่หลายคนอยากทราบ ก่อนการซื้อกล่องสุ่มจึงควรพิจารณาสิ่งต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  • ราคาสมเหตุสมผล

ก่อนการซื้อต้องพิจารณาราคาก่อนว่าเป็นราคาสินค้าที่รับได้หรือไม่ เมื่อเทียบกับการเอาเงินจำนวนนี้ไปซื้อของที่อยากได้จริง ๆ หรือหากกล่องสุ่มมีราคาถูกกว่าก็จะช่วยกระตุ้นให้อยากซื้อมากขึ้น

  • ความต้องการสินค้าภายในร้าน

ก่อนการซื้อควรดูสินค้าภายในร้านให้หมดเพื่อหาว่ามีของกี่ชิ้นที่ตนเองต้องการ หากมีน้อยชิ้นไม่ควรเสี่ยงดวงกับกล่องสุ่ม แต่หากของที่อยากได้มีจำนวนมากและของไม่ซ้ำกับที่มีจึงตัดสินใจซื้อ

  • พิจารณารางวัลใหญ่

รางวัลใหญ่เป็นสิ่งที่กระตุ้นให้คนซื้อของได้เป็นอย่างดี หากรางวัลใหญ่เป็นสิ่งที่อยากได้อยู่แล้วและของในร้านก็น่าสนใจควรซื้อเอาไว้ เพราะอย่างน้อยก็ไม่ผิดหวังกับของในร้าน

  • พิจารณารางวัลพื้นฐาน

เมื่อพิจารณารางวัลใหญ่แล้วเห็นว่าคุ้มค่าก็ต้องย้อนกลับมาดูรางวัลพื้นฐานด้วย โดยปกติร้านค้าจะกำหนดว่าทุกกล่องจะมีสินค้าชิ้นนี้อยู่ในกล่อง หากสินค้าชิ้นหนึ่งมีความคุ้มค่าที่จะซื้อก็จะได้ซื้อแบบไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ชอบใจของในกล่อง

กล่องสุ่มเป็นกลวิธีการขายแบบใหม่ที่น่าสนใจ หากของไม่มีความต่างด้านราคามากก็เป็นหนึ่งในลูกเล่นการซื้อขายที่น่าสนใจ ของที่อยู่ในกล่องสุ่มจะต้องเป็นของที่จับต้องได้ ไม่ควรเป็นของที่เป็นนามธรรมหรือมูลค่าสูง เช่น โฉนดที่ดิน ประกันสุขภาพ เหรียญคริปโต เพราะการทำกล่องสุ่มก็ต้องคำนึงถึงความเป็นไปได้เช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *